www.thaisn.com หาเพื่อนคุย ออนไลน์

download wallpaper

รวมงานบุญ บริจาค

Thailand International Motor Expo 2011

านมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 28

 

ปีนี้ เข้าไปชมงานกันได้เลยนะคะ ฟรี ! คร้าาาา

 
30 พ.ย.-12 ธ.ค. 54  
ชาเลนเจอร์ 1-3 งานแสดงเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกี่ยวกับเครื่องยนต์, รถยนต์ 
และ การตกแต่งรถยนต์ท้ังภายในและภายนอก พร้อม 
โอกาสดีๆ ที่เลือกซื้อรถยนต์และอุปกรณ์เครื่องมือ 
 
30 พ.ย.  เฉพาะผู้ สื่อข่าวและวีไอพี
1-12 ธ.ค.  วันจัดแสดงงาน
จ.- ศ.  เปิด  12.00-22.00 น.
ส.- อา. และวันหยุดนักขัตฤกษ์  เปิด 11.00-22.00 น.
 
 
แนวคิด “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28” ฤดูผลิบาน ดอกไม้ยานยนต์
 
 
       หลังจากขับเคลื่อนฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจในช่วงก่อนหน้านี้มาอย่างยากลำบาก อุตสาหกรรมยานยนต์
ไทยก็กลับคืนสู่ความมีชีวิตชีวาอีกครั้ง จนสามารถสร้างยอดจำหน่ายรวมในปี 2553 ได้ถึงกว่า 8 
แสนคัน สูงสุดในประวัติศาสตร์ ขณะที่จำนวนการผลิตพุ่งไปถึง 1.7 ล้านคัน
 
       ดังนั้น จึงไม่เป็นการเกินเลยที่ทุกฝ่าย “ฟันธง” ว่า ปี 2554 จะเป็นปีที่ดีที่สุดของอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยปัจจัยเกื้อหนุนหลายประการ โดยเฉพาะปัจจัยด้านสภาวะเศรษฐกิจ ที่นับวันยิ่งแข็งแกร่ง ส่งผลให้ประชาชนมีกำลังซื้อ และความต้องการสินค้าทุกประเภทสูงขึ้น
 
จะเห็นได้ว่า แม้เพิ่งผ่านพ้นวิกฤตมาได้ไม่นาน ตลาดยานยนต์ไทย ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศกลับมีความเคลื่อนไหวที่คึกคักเป็นอย่างยิ่ง
 
       ตัวอย่างเช่น ผู้ผลิตสัญชาติจีนหลายรายตัดสินใจเข้ามาทำตลาดในบ้านเราเป็นครั้งแรก สปอร์ทหรูจากญี่ปุ่นตกลงเลือกไทยเป็นฐานผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศ และส่งออก ส่วนยักษ์ใหญ่ที่ตั้งรกรากในบ้านเรามานานแสดงความมั่นใจด้วยการลงทุนขยายโรง งานเพิ่มกำลังการผลิต
 
       ขณะเดียวกัน การเปิดตัวยานยนต์รุ่นล่าสุดก็ยังมีอยู่อย่างต่อเนื่องในทุกประเภท ตอบสนองความต้องการหลากหลายของผู้บริโภคได้ครบถ้วน ซึ่งรวมถึงยานยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีล้ำสมัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เช่น ไฮบริด ตลอดจนยานยนต์ที่รองรับเชื้อเพลิงทดแทนอย่างแกสโซฮอล อี 20, อี 85 และดีเซล บี 5 
 
       ยิ่งกว่านั้น ยังมี “อีโคคาร์” ยานยนต์ประหยัดคุณภาพสูงที่รัฐให้การสนับสนุน ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของผู้บริโภคอย่างกว้างขวาง และได้รับความสนใจในตลาดต่างประเทศ จนคาดหมายว่า จะกลายเป็น “โพรดักท์ แชมเพียน” ของไทยอีกตัวหนึ่งในอนาคต
 
       ความแตกต่าง หลากหลาย ท่ามกลางบรรยากาศอันคึกคัก และเต็มไปด้วยความเคลื่อนไหวนี่เอง ที่ทำให้ตลาดยานยนต์ไทยในปี 2554 มีสีสันละลานตาไม่ต่างอะไรกับอุทยานดอกไม้นานาพรรณในฤดูผลิบาน
 
       และด้วยความปรารถนาให้ประชาชนทั่วประเทศได้มีโอกาสชื่นชมความงดงามของมวล ดอกไม้ยานยนต์เหล่านี้ เราจึงจัดงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28” ขึ้นภายใต้แนวคิด “ฤดูผลิบาน ดอกไม้ยานยนต์”
 
 
กิจกรรมหลากหลายในงาน MOTOR EXPO 2011
 
ภายในอาคาร
 
งานแสดงยานยนต์เฉลิมพระเกียรติ
สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย จัดงานแสดงยานยนต์โบราณเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ 84 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โดยนำยานยนต์โบราณที่หาชมได้ยากและทรงคุณค่าร่วม 60 คัน มาจัดแสดงพร้อมนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติฯ บริเวณด้านหน้า ฮอลล์ 2 อาคารชาลเลนเจอร์ 
 
ประกวดภาพถ่าย และภาพยนตร์สั้น
บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับผู้จัดงาน ชวนผู้ชมงานส่งภาพถ่ายเข้าประกวดในหัวข้อ "สีสันยานยนต์" เพื่อชิงรางวัลกล้องถ่ายรูป CANON SLR รุ่น EOS 7D และเครื่องพิมพ์อิงค์เจท รุ่น PIXMA PRO9500 รวมมูลค่า 68,300 บาท พร้อมถ้วยรางวัล กล้อง CANON COMPACT รุ่น EOS 600D และเครื่องพิมพ์อิงค์เจท รุ่น MG6170 รวมมูลค่ากว่า 37,790 บาท พร้อมถ้วยรางวัล และรางวัลอื่นๆ สนใจสอบถามรายละเอียด และส่งผลงานได้ที่บูธ CANON บูธ B1 (ติดกับบูธ ปโรตอน) ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2554
 
นอกจากนี้ ยังจัดการประกวดภาพยนตร์สั้น "MOTOR EXPO-CANON SHORT MOVIE CONTEST 2011" ในหัวข้อ "รถคันนี้ที่ใช่" ผู้สนใจส่งผลงานที่มีความยาวไม่ต่ำกว่า 3 นาที แต่ไม่เกิน 5 นาที ซึ่งต้องมีภาพของงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28" ปรากฏอยู่ด้วย ได้ตั้งแต่วันที่ 1-31 ธค. 54 โดยสามารถส่งผลงานได้ 2 ทาง ที่บูธ CANON หรือผ่านเวบไซท์ www.motorexpo.co.th โดยฝากไพล์วีดีโอได้ที่ www.youtube.com และนำ EMBED CODE มาแนบลิงค์ พร้อมเขียนคำบรรยายพอสังเขป เพื่อชิงถ้วยรางวัล พร้อมกล้องถ่ายรูป CANON EOS 60D และเครื่องพิมพ์อิงค์เจท รุ่น MG8170 รวมมูลค่า 46,990 บาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย
 
มุมสินค้าที่ระลึก 
บริษัท คโรม จำกัด ผู้จำหน่ายสินค้าที่ระลึกของงาน MOTOR EXPO อย่างเป็นทางการ ร่วมกับ PUMA นำสินค้าเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ของการใช้รถ เช่น เสื้อ กางเกง และรองเท้า รวมถึงสินค้าที่ระลึกจากภาพยนตร์เรื่อง CARS 2 มาจำหน่าย และจัดมุมให้ถ่ายภาพด้วย ผู้สนใจสามารถแวะชมได้ที่บูธ B01
 
ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล
"ขับเป็น...ขับปลอดภัย กับ สื่อสากล" เป็นโครงการฝึกสอนการขับรถยนต์อย่างปลอดภัยโดยครูฝึกสอนมืออาชีพ จัดขึ้นโดย บริษัท สื่อสากล จำกัด ผู้สนใจสอบถามรายละเอียด และลงทะเบียนเรียนได้ที่บูธ B01
 
 
มุมมอเตอร์ สปอร์ท
มุมสำหรับผู้ชื่นชอบรถแข่ง ทั้งทางเรียบและทางฝุ่น นอกจากจะได้ชมรถแข่งประเภทต่างๆ แล้ว ยังสามารถซื้ออุปกรณ์เกี่ยวกับรถแข่งได้อีกด้วย พลาดไมได้สำหรับคนที่มีหัวใจมอเตอร์สปอร์ท เจอกัน ชาลเลนเจอร์ 3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี
 
การประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 2 
โครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 2 (THE 2nd MOTOR EXPO AUTOMOTIVE INNOVATION AWARD 2011) สนับสนุนโดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ และมหาวิทยาลัยรังสิต ปีนี้มีนักศึกษาร่วมส่งผลงานเป็นจำนวนมาก ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิทั้ง 5 โครงการ จะนำผลงานของตนมาจัดแสดงหน้าอาคารชาลเลนเจอร์ 
 
ลานศิลปวัฒนธรรม และเอกลักษณ์ไทย  
สมาคมศิลปวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ไทย จัดแสดงดนตรีไทย ดนตรีพื้นบ้าน ศิลปะแม่ไม้มวยไทย กระบี่กระบอง และนาฏศิลป์ ผู้สนใจสามารถติดตามกำหนดการแสดงได้บริเวณลานศิลปวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ไทย บริเวณด้านหน้า อาคารชาลเลนเจอร์ 2 เริ่มแสดงเวลา 15.00-17.00 น. ของทุกวัน
 
ศิลปินน้อย 
ชมนิทรรศการภาพวาดของสมาชิกชมรม "ศิลปินน้อย MOTOR EXPO" รายได้จากการจำหน่ายภาพ จะมอบให้กองทุนการศึกษาภาคศิลปะของชมรมสร้างสรรค์ศิลปินน้อย และกองทุนสนับสนุนการเรียนการสอนศิลปะบำบัดสำหรับเด็กพิเศษออทิสติค  
 
มอเตอร์ เอกซ์โป สตูดิโอ 
ชมการจัดรายการวิทยุเกี่ยวกับวงการยานยนต์ โดยนักจัดรายการที่คุ้นเสียงกันดี ออกอากาศสดทุกวันที่สตูดิโอ บริเวณฮอลล์ 1 
 
โครงการ "ลมหายใจไร้มลทิน" 
ชมการแสดงของนักเรียนจากโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมของโครงการ "ลมหายใจไร้มลทิน" ได้ที่ลานศิลปวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ไทย เวลา 13.30-14.30 น. ในวันหยุดเสาร์/อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
 
 
 ภายนอกอาคาร
 
ชุมนุมคาร์คลับ
บริเวณ DROP OFF หน้าชาลเลนเจอร์ฮอลล์ ยังคงใช้เป็นพื้นที่โชว์รถสวย สถานที่รวมตัวพบปะสังสรรค์ของผู้ใช้รถจากคาร์คลับทั่วประเทศ ในแต่ละวันจะมีโชว์ 2 รอบ รอบแรกเวลา 12.00-16.00 น. และรอบที่ 2 เวลา 17.00-21.00 น.
 
โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ
สนามจำลองการฝึกสอนของโรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ (SPIRIT OF THE 4X4 DRIVING SCHOOL) สำหรับผู้ต้องการทดสอบสมรรถนะของรถขับเคลื่อน 4 ล้อก่อนตัดสินใจซื้อ รวมถึงผู้สนใจการเรียนหลักสูตรเร่งรัด สามารถลงทะเบียน หรือพูดคุยกับครูฝึกได้ทุกวัน ที่บูธ B01 (ติดกับบูธ ปโรตอน)  
 
โชว์รถผาดโผน"รัสส์ สวิฟท์"
บริษัท มอเตอร์ อิมเมจ ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด นำการแสดงรถยนต์ผาดโผนโดย "รัสส์ สวิฟท์" นักขับรถผาดโผนชื่อก้องโลก มาสร้างความตื่นเต้น เร้าใจ ติดต่อกันเป็นปีที่ 3 โดยสามารถลงทะเบียนเข้าชมการแสดงได้ที่บูธ ซูบารุ A02
 
กิจกรรมสุดมันของคนรักเครื่องเสียง
CAR STEREO ALLEY & ACTIVITIES
ชมการแสดงรถพลังเสียงกว่า 200 คัน พร้อมแดนเซอร์สาว ณ ลานอเนกประสงค์บริเวณ แอคทีฟสแควร์ ปีนี้ผู้จัดยังคงเข้มงวดเรื่องการแต่งกายของแดนเซอร์ และการใช้เสียงโดยการขุดร่องน้ำ และสร้างเทนท์บุรังไข่ป้องกันไม่ให้เสียงรบกวนประชาชนในละแวกใกล้เคียง
 
ฟรี ...บริการรถรับ-ส่งปรับอากาศ ต่อเดียว...เที่ยว MOTOR EXPO
 
ผู้จัดงานฯ ได้เตรียมรถไว้บริการ "ฟรี" สำหรับผู้โดยสารรถไฟฟ้าบีทีเอส จากสถานีรถไฟฟ้าหมอชิต ถึงงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 28" วันธรรมดา : 12.00 - 22.00 น. วันเสาร์/อาทิตย์ และวันหยุดราชการ : 11.00 - 22.00 น. ตั้งแต่วันที่ 1-12 ธันวาคม 2554 เป็นต้นไป สอบถามรายละอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ฮอตไลน์ บีทีเอส 0-2617-6000
 
 
บริษัท สื่อสากล จํากัด
โทร: 02-641 8444
โทรสาร: 02-641 8480
เว็บไซต์ : http://www.autoinfo.co.th/motorexpo
เว็บไซต์ของงาน : http://www.motorexpo.co.th/

 

คำค้นหา  
เริ่มงานตั้งแต่   30 พฤศจิกายน 2554 ถึง 12 ธันวาคม 2554
สถานที่จัดงาน:เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ 1-3
เบอร์โทรศัพท์  :
E-mail  :
งานแสดงสินค้า ล่าสุด งานแสดงสินค้าล่าสุด
IT Festival 2011 The Hero
ไอที ซิตี้ ประกาศจัดงาน IT Festival 2011 "The Hero" ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2554 จนถึงวันที่ 9 มกราคม 2555 นี้ ชูคอนเซ็ปต์ความสุดยอด 3 สิ่ง ภายใต้ &
read more
Thailand International Mo
านมหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 28   ปีนี้ เข้าไปชมงานกันได้เลยนะคะ ฟรี ! คร้าาาา   30 พ.ย.-12 ธ.ค. 54   ชาเลนเจอร์ 1-3 งานแสดงเทคโนโลยีใหม่ ๆ เกี่ยวกับเครื่องยนต์, รถยนต์&n
read more